Bố trí bàn ăn theo cách nào để hợp phong thủy?

Bàn ăn hợp phong thủy

Bàn ăn hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong không gian nhà bếp, có ảnh hưởng trực tiếp đến những người trong gia đình.

Hãy cùng website Anduonghome.com tìm hiểu về vị trí đặt bàn ăn sao cho hợp phong thủy ngay qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Thông tin về An Duong Home – Thương hiệu nội thất hàng đầu

Những lưu ý khi chọn bàn ăn phong thủy theo hình dáng, chất liệu

– Việc chọn lựa bàn ăn hợp phong thủy theo màu sắc, chất liệu, kiểu dáng sao cho hợp tuổi của gia chủ nhất sẽ đem lại được nhiều may mắn, nhiều điều tốt lành, cũng như năng lượng tốt cho ngôi nhà.

– Chính vì vậy, trong quá trình chọn lựa bàn ăn phong thủy cần chú ý tới kiểu dáng, màu sắc và chất liệu sao cho hợp với ý nghĩa phong thủy nhất.

Ý nghĩa phong thủy của từng kiểu dáng bàn ăn

Bàn ăn hình tròn: được xem là kiểu dáng phong thủy nhất so với hình vuông và hình chữ nhật. Bàn tròn mang ý nghĩa phong thủy thể hiện được sự bình đẳng giữa những người cùng ngồi trên bàn, giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau hơn.

– Đồng thời bàn ăn hình tròn không có các góc nhọn như hình vuông hay hình chữ nhật, hạn chế được những tác động tiêu cực đến trải nghiệm ăn uống. 

Bàn ăn hình oval: là loại bàn có kiểu dáng tốt chỉ xếp sau hình tròn, không có các góc nhọn, đồng thời rất phù hợp với không gian phòng có diện tích hẹp nhưng dài.

Bàn ăn hình vuông: bàn ăn hình vuông đảm bảo được sự bình đẳng cho những người cùng ngồi xung quanh.

Bàn ăn hình chữ nhật: là loại bàn ăn không được đánh giá cao về tính phong thủy bởi có các góc nhọn và không tạo nên được sự bình đẳng giữa những người cùng ngồi ăn với nhau.

Những lưu ý khi chọn bàn ăn phong thủy theo hình dáng, chất liệu
Những lưu ý khi chọn bàn ăn phong thủy theo hình dáng, chất liệu

Ý nghĩa phong thủy của vật liệu tạo nên bàn ăn

– Chọn lựa vật liệu thích hợp cũng đem đến nhiều ý nghĩa phong thủy sinh ra tài lộc, an khang. 

Bàn ăn được làm bằng gỗ: thường đem đến những năng lượng tốt, đặc biệt sử dụng gỗ tự nhiên sẽ đem lại sự chắc chắn cho chiếc bàn, đồng thời lại rất hợp thẩm mỹ.

Bàn ăn bằng kính: mặt kính đẹp, sang trọng, lại dễ lau chùi, tuy nhiên thường không được nhiều người chọn lựa bởi thường mang đến năng tiêu cực cho gia chủ.

Bàn ăn chất liệu gốm, đá: hoàn toàn có thể sử dụng tốt, đồng thời đảm bảo được sự chắc chắn.

Ý nghĩa phong thủy theo màu sắc bàn ăn

– Màu sắc bàn ăn cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Bạn nên chọn lựa những vật trang trí để có thể đem lại tính thẩm mỹ cao hơn cho chiếc bàn như dán mặt kính, khăn phù trải bàn,… để hỗ trợ thêm những năng lượng tốt, tạo ra sinh khí dồi dào cho mỗi bữa ăn. 

– Ngoài ra, việc chọn lựa lót đĩa, lót ly dùng trên bàn ăn cũng cần quan tâm tới kiểu dáng. Kiểu dáng lót ly nên chọn lựu tương đồng với kiểu dáng bàn. 

Những lưu ý khi chọn bàn ăn phong thủy theo hình dáng, chất liệu
Những lưu ý khi chọn bàn ăn phong thủy theo hình dáng, chất liệu

>>> Xem thêm: Bàn ăn Morris

Cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Phong thủy kê bàn ăn và tường nhà

– Theo phong thủy, việc kê bàn ăn so với tường thường có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ.

– Chính vì vậy cần hạn chế đặt bàn sát tường, nếu kê bàn sát tường thường hạn chế về tài lộc.

Đặt bàn ăn phong thủy theo hướng ngồi 

– Khi đặt bàn ghế ăn theo phong thủy cần tránh các vị trí ngồi quay lưng về các cửa, khiến cho người ngồi ăn không có cảm giác an toàn, thoải mái.

– Bạn có thể tiến hành thay đổi vị trí bàn ăn hoặc có thể treo gương ở vị trí đối diện người ngồi, giúp họ quan sát được diễn biến sau lưng, nhờ vậy mà đem lại được sự phong thủy tốt hơn.

Cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy
Cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Phong thủy bàn ăn tránh kê giữa 2 cửa đối diện

– Cách kê bàn hợp phong thủy đó chính là bạn cần tránh những vị trí giữa các cửa như: cửa phòng ăn và cửa sổ, hay có thể là bất cứ cửa phòng nào đối diện nhau.

– Vị trí bàn ăn nếu đặt giữa 2 cửa thường mang lại phong thủy không tốt, khiến cho năng lượng trên bàn ăn dễ bị trôi ra ngoài, do đó thường không mang lại được sự may mắn, sức khỏe, hạnh phúc.

– Trong trường hợp này, bạn có thể tiến hành di chuyển bàn hoặc treo chuông gió, đèn hay các thiết bị nội thất trước cửa để chuyển hướng năng lượng tiêu cực không tốt.

Vị trí bàn ăn đặt đối diện bàn thờ

–  Không gian phòng thờ là nơi linh thiêng nên cần tránh đặt đối diện bàn ăn với phòng thờ, đây chính là điều kiêng kỵ trong phong thủy.

– Và nếu trong trường hợp bàn ăn đối diện với bàn thờ tổ tiên, thần tài,… thì không cấm kỵ, tuy nhiên vẫn cần giữ khoảng cách so với bàn thờ để tránh tạo nên đường thẳng đến bàn thờ. 

Tránh đối diện bếp nấu

– Trong phong thủy, vị trí bếp nấu đối diện trực tiếp với bàn ăn được cho là điều vô cùng kiêng kỵ, ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, khiến mất đi vị ngon của bữa ăn. 

Cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy
Cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Không đặt đối diện nhà vệ sinh

– Việc đặt bàn ăn theo hướng đối diện nhà vệ sinh thường không tốt theo khoa học, gây nên sự mất vệ sinh, gây nên sự mất ngon cho các bữa ăn, đồng thời cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của những người trong gia đình.

>>> Xem thêm: Bộ bàn ăn cao cấp chất lượng hoàn hảo

An Duong Home bao gồm 3 dịch vụ chính:

  1. Giới thiệu Nội Thất Ý
  2. Giới Thiệu Thiết Kế Thi Công
  3. Sản phẩm nội thất tại xưởng

Tự hào là Thương Hiệu Nội Thất Hàng Đầu có mặt trên thị trường Việt Nam từ những năm 1998. Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

TRUNG TÂM NỘI THẤT AN DUONG HOME

⚜️ H: 0909 199 763

⚜️ E: anduonghome.com@gmail.com

⚜️ A: 65, Đường Số 10, Khu Đô Thị Sala, Quận 2, Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *