Cẩm nang kiến thức về thiết kế nội thất căn hộ

Thiết kế nội thất căn hộ là một phần không thể thiếu của ngành kiến trúc và ngày càng được quan tâm, đầu tư hơn nữa. Không chỉ có tác dụng trang trí, thiết kế nội thất còn giúp không gian trở nên tiện dụng, đa chức năng, giúp cuộc sống trở nên tiện nghi, thoải mái hơn. Thiết kế nội thất chính là sự tổng hòa của kỹ thuật, mỹ thuật và khoa học.

Trong bài viết này, An Duong Home sẽ chia sẻ với quý khách một số yêu cầu về thiết kế nội thất căn hộ cũng như các bộ phận trong thiết kế căn hộ.

Yêu cầu đầu tiên đó chính là tính thẩm mỹ. Bản chất của thiết kế nội thất chính là làm đẹp cho căn nhà. Dù bạn có cố nhét bao nhiêu đồ đạc vào nhà đi chăng nữa mà không có sự hài hòa về màu sắc, bố cục, đường nét thì đó cũng không phải là một thiết kế hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất phải đảm bảo được chức năng của từng không gian. Thi công phần thô là công đoạn các kiến trúc sư sẽ bố trí, phân chia không gian thành các phòng chức năng khác nhau. Thiết kế nội thất sẽ hoàn chỉnh công đoạn đó.

Thiết kế nội thất cũng cần quan tâm đến phong thủy và khí vượng. Bởi một thiết kế kiến trúc hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn cả trên đường công danh và sự nghiệp.

Các bộ phận của thiết kế nội thất căn hộ

Phần cố định trong thiết kế nội thất

Đây là những yếu tố mà kiến trúc sư nội thất không thể thay đổi, bao gồm tường, trần, sàn, hệ thống cửa. Nếu sử dụng một đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói thì sẽ có được sự thống nhất trong từng công đoạn thiết kế.

Tuy nhiên, nếu đây là 2 đơn vị riêng biệt thì khâu thiết kế nội thất sẽ phải “đi theo” công đoạn thi công và dựa vào những thi công phần thô có sẵn để lên ý tưởng thiết kế.

Các phong cách thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất chính là điều quyết định căn nhà của bạn sang trọng, đẳng cấp hay nhẹ nhàng, thanh lịch hay trẻ trung, cá tính và là kim chỉ nam cho mọi yếu tố còn lại.

Có rất nhiều phong cách thiết kế mà gia chủ có thể lựa chọn như Cổ điển, Tân cổ điển, phong cách hiện đại…. Dựa trên những phong cách chủ đạo này, kết hợp với mong muốn của chủ nhà cùng tư duy của kiến trúc sư sẽ tạo nên sự độc đáo, khác biệt cho ngôi nhà của bạn.

Các trang thiết bị chức năng trong thiết kế nội thất

Các trang thiết bị chức năng bao gồm bàn, ghế, tủ, giường, các giá đựng đồ cần phải được tạo dáng và bố trí sao cho phù hợp với phong cách thiết kế chủ đạo và vẫn phục vụ nhu cầu sử dụng. Bên cạnh những vật dụng chính còn có rèm cửa, hệ thống đèn, thảm trải sàn, khăn trải bàn… cũng có vai trò đóng góp vào không gian nội thất.

Đồ trang trí

Để tăng thêm tính thẩm mỹ và sự sinh động cho căn nhà, không thể không kể đến những vật dụng có tác dụng trang trí như tranh treo tường, các bức tượng, lọ hoa… Dù không đáp ứng một chức năng nào đó nhưng những vật dụng này lại khiến ngôi nhà có nhiều sức sống hơn, đôi khi chúng còn giúp tăng thêm phong thủy cho căn nhà.

Ánh sáng

Ánh sáng bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, là một bộ phận rất quan trọng trong thiết kế nội thất căn hộ. Ngay từ khâu thi công phần thô, kĩ sư đã phải tính toán hệ thống cửa sổ, hướng cửa, hướng gió sao cho hài hòa, hợp lý và hợp phong thủy để thu được nguồn ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Ánh sáng nhân tạo được tạo ra từ hệ thống đèn điện. Mỗi khu vực cần có ánh sáng mạnh yếu khác nhau, đồng thời thiết kế của hệ thống đèn cũng phải góp phần tôn lên vẻ đẹp cho toàn bộ căn nhà.

 

Tự hào là Thương Hiệu Nội Thất Hàng Đầu có mặt trên thị trường Việt Nam từ những năm 1998. Trải qua ngần ấy năm, chúng tôi đã mang đến niềm tin của hàng triệu gia đình Việt Nam trong việc lựa chọn nội thất cho chính ngôi nhà của họ. Mỗi ngày chúng tôi luôn nghĩ rằng: “Phải làm thế nào để khách hàng được hưởng lợi tốt nhất?”. Đó cũng chính là lý do mà An Duong Home luôn là điểm Mua Sắm Nội Thất lý tưởng để khách hàng đặt trọn niềm tin trong suốt những năm 1998 cho đến nay”.

 

An Duong Home – Leading Furniture Brand Since 1998

P: 0909 199 763

M: anduonghome.com@gmail.com

W: https://anduonghome.com/