Bật mí 03 lý do không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ

Vì sao không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ ? 

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ vị trí đặt giường ngủ là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm và chú ý. Một trong những vị trí cấm kỵ khi đặt giường ngủ đó là gần cửa sổ. 

Vậy vì sao không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ ? 

Trong bài viết dưới đây An Duong Home sẽ cùng bạn tìm hiểu những lý do vì sao trong thiết kế nội thất phòng ngủ, người ta lại kiêng  kỵ không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ nhé. 

 vì sao không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ ?
vì sao không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ ?

 Những kiêng kỵ về phong thủy khi đặt giường ngủ gần cửa sổ

Một trong những yếu tố quan trọng và cần phải lưu ý khi thiết kế nội thất nói chung và nội thất phòng ngủ nói riêng  bên cạnh những yếu tố thẩm mỹ  công năng sử dụng thì đó là  yếu tố phong thủy của căn phòng. Trong phong thủy, đối với những vị trí đón nguồn sáng mạnh chiếu vào như ánh mặt trời thì thường được gọi là “ hung quang” và trong thiết kế phòng ngủ thì  cửa sổ được coi là một vị trí “ hung quang”. 

Vì vậy khi đặt giường ngủ  gần với  cửa sổ thì sẽ không  chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe là còn ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn do ảnh hưởng của ánh mặt trời sẽ  chiếu thẳng vào vị trí giường của bạn. 

Ngoài ra, cửa sổ còn được coi là nơi lưu thông khí cho cả căn phòng ( cả khí tốt và khí xấu ) lưu chuyển bên trong  phòng ngủ. 

Theo khoa học thì những khí xấu này có thể là những khí lạnh ban đêm, hơi độc bốc hơi từ đất  lên và có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ, tinh thần và khiến chúng ta dễ mệt mỏi,uể oải. 

Những khí xấu này có thể đem lại cho chủ nhân căn phòng cảm giác bất an, khiến cho  tâm tình bất ổn, dễ nổi nóng, thiếu bình tỉnh,ảnh hưởng tới các hoạt động và các mối quan hệ của chủ nhân căn phòng 

Do đó có thể thấy rằng đặt giường ngủ gần hoặc đối diện cửa sổ là một vị trí cực xấu trong phong thủy và cần tránh  khi thiết kế nội thất nhà ở.

>>>Xem thêm Mẫu bộ giường tủ phòng cưới đẹp 

Đặt giường ngủ gần cửa sổ dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh 

Ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe

 vì sao không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ ?
vì sao không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ ?

Trong phòng ngủ có cửa sổ sẽ giúp không khí trong phòng dễ dàng lưu thông thoáng đãng; mát mẻ, trong lành. 

Tuy nhiên cũng chính vì vậy nếu đặt giường ngủ gần cửa sổ thì sẽ dễ bị tác động từ các nhân tố  từ môi trường bên ngoài như  nắng, gió, bụi, …và có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như  vệ sinh của giường và  phòng ngủ.

Ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của giường tủ 

Đồng thời việc kê giường tủ gần cửa sổ có thể sẽ làm giảm chất lượng và độ bền và tuổi thọ sử dụng của giường. 

Do các tác động từ các yếu tố bên ngoài như ánh sáng trực tiếp, độ ẩm, bụi bấn, … có thể khiến giường bị ẩm mốc, bong tróc ảnh hưởng tới chất lượng bà thẩm mỹ của giường. 

>>>Xem thêm Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp nhất 2020

Đặt giường ngủ sai vị trí có thể  làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn

 vì sao không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ ?
vì sao không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ ?

Có  thể bạn không  biết rằng vị trí đặt giường ngủ cùng vô cùng quan trọng vì đặt sai  vị trí giường ngủ thì có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. 

Một giấc ngủ ngon, an lành sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng tích cực cho một ngày làm việc và học tập hiệu quả. 

Tuy nhiên việc đặt giường ngủ gần cửa sổ sẽ thường khiến cho giấc cửa chủ nhân căn phòng bị gián đoạn, ảnh hưởng và không chất  lượng, đem lại cảm giác thiếu an toàn và lo lắng, mệt mỏi cho chủ nhân của nó. 

Nếu tình trạng này thường xuyên diễn ra và kéo dài thì nó sẽ ảnh hưởng và tác động tiêu cực không nhỏ  tới sức khỏe và tinh thần của bạn, và sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sinh hoạt và làm việc hàng ngày .

>>>Xem thêm Nội thất phòng khách đẹp tháng 10 

Một số lưu ý khi đặt giường ngủ

bộ giường tủ phòng ngủ gỗ công nghiệp đơn giản mà đẹp
bộ giường tủ phòng ngủ gỗ công nghiệp đơn giản mà đẹp

Tuy nhiên trong thiết kế nội thất thì sẽ có một số trường hợp bất khả kháng khiến bạn không thể nào thay đổi vị trí cho chiếc giường ra xa cửa sổ. 

Vì vậy để có thể hóa giải những ảnh hưởng tiêu cực khi bắt buộc phải đặt giường ngủ gần với cửa sổ thì bạn nên trang bị hệ thống rèm thật dày sẽ giúp giảm những tác động từ nhiệt độ, ánh sáng, bụi bẩn đến căn phòng của bạn. 

Trong phong thủy, rèm che cửa sổ cũng giúp giảm bớt phần nào khí xấu lưu thông vào phòng và  sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác lo lắng, bất an. 

Ngoài ra hệ thống rèm cũng là một trong những món đồ làm tăng điểm nhấn cho không gian  phòng ngủ.

Mách nhỏ cho bạn là đừng quên trang bị những cánh cửa sổ chắc chắn và thường xuyên chú ý đóng cửa sổ kỹ càng mỗi khi ra ngoài hoặc trước khi ngủ để đảm bảo dù có mưa gió thì căn phòng của bạn vẫn luôn được bảo vệ nhé.

>>>Xem thêm Thương hiệu nội thất An Dương Home 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây cua An Duong Home đã  giúp bạn hiểu thêm vì sao không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ.  Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản trong quá trình đặt vị trí giường ngủ sao cho đúng cách, tiện lợi và phù hợp nhất với bạn nhé . 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các vị trí đặt phòng ngủ và kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp tại của đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp của An Duong Home tại Weebsite https://anduonghome.com/ 

TRUNG TÂM NỘI THẤT AN DUONG HOME
⚜️ H: 0909 199 763
⚜️ E: anduonghome.com@gmail.com
⚜️ A: 65 Đường Số 10, Khu Đô Thị Sala, Quận 2, Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *