Blog Nhà Đẹp

HÚT BỤI HIỆU QUẢ : BÍ QUYẾT GIỮ NGÔI NHÀ SẠCH ĐẸP

Máy hút bụi là một trong những công cụ hữu ích và có giá trị nhất giúp vi khuẩn và bụi bẩn tránh xa khỏi nhà bạn. Hôm nay ADHome sẽ cùng bạn tập trung về việc làm sao để sử dụng công cụ này như một chuyên gia.

Đừng biến việc dọn dẹp trở nên phức tạp

Lời khuyên rõ ràng nhất chính là đừng khiến công việc hút bụi trở nên khó khăn hơn mức cần thiết. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết chúng ta luôn vô ý tự tạo ra những mớ hỗn độn cho căn nhà mình. Đơn giản như việc bạn cho phép mọi người mang cả giày trong nhà, đất bụi, lá cây và vô số các vết bẩn khác từ ngoài đường sẽ theo từng bước chân động lại ở trên sàn và trên những chiếc thảm sang trọng. Rất khó có thể làm sạch hết những vết bụi li ti, đòi hỏi bạn cần lặp lại việc hút bụi nhiều lần.

Giải pháp cho điều này cũng vô cùng hiển nhiên, đừng mang giày vào trong nhà hay nói cách khác, tạo một quy định chung để giữ gìn không gian luôn sạch bụi bẩn. Nhưng nếu bạn ghét những điều hạn chế như quy định thì hãy sắm cho mình một vài chiếc thảm nhỏ quanh nhà để gia đình và bạn bè có thể phủi sạch bụi bẩn khỏi giày họ bất kỳ lúc nào. Cởi giày đúng nơi quy định hay chùi chân lên thảm sẽ giúp gom những vết bẩn cần được hút sạch lại một chỗ và việc dọn dẹp chúng dễ dàng hơn rất nhiều.

Một lần là không bao giờ đủ

Để loại bỏ sạch bụi bẩn và những lọn tóc nhỏ bé thì tốt hơn hết là bạn nên hút bụi nhiều lần trong cùng một khu vực. Thêm vào đó, việc đi qua từng nơi theo nhiều hướng khác nhau cũng sẽ giúp việc thu gom các mảnh vụn gọn gàng và hiệu quả hơn.

Đặc biệt nếu nhà bạn sở hữu bất kỳ vật nuôi nào thì đây là một bí quyết không nên bỏ qua. Việc lấy hết lông ra khỏi thảm và đồ nội thất luôn là ác mộng của bất kỳ người chủ nào. Hãy khôn ngoan tạo ra một mô hình chéo mỗi khi hút bụi để chắc chắn rằng căn nhà bạn thật sự được an toàn khỏi bụi bẩn.

Di chuyển những món đồ nội thất

Lời khuyên này nghe có vẻ không thực tế khi những đồ nội thất lớn khó có thể dịch chuyển một cách đều đặn. Việc hút bụi quanh chúng cũng không gây ra nhiều trở ngại khiến bạn cần xem xét đến việc dịch chuyển chúng.

Tuy nhiên sẽ luôn có những khe hở đủ để bụi len vào ở các chân bàn hoặc quấn quanh chân ghế sofa tại những khu vực thường xuyên được lui tới trong nhà của bạn. Việc nhấc chúng lên khi hút bụi là điều cần thiết, tuy nhiên nó không cần diễn ra quá thường xuyên. Đối với những vật dụng lớn, thử tìm kiếm những đầu hút nhỏ đi kèm với máy để dọn dẹp sạch sẽ những bụi bẩn tích tụ lâu ngày bên dưới.

Với những bí quyết trên, việc hút bụi sẽ phần nào được giảm bớt gánh nặng cho công cuộc dọn dẹp ngôi nhà của bạn. Sắp xếp cho mình một lịch trình cụ thể và ưu tiên hút bụi để bảo vệ sức khỏe chung cho gia đình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *