Blog Nhà Đẹp

MÔ HÌNH BẾP MỞ – “PHÙ THỦY KHÔNG GIAN” CHO MỌI CĂN HỘ

Thế nào là mô hình bếp mở?

Bếp mở là một giải pháp cực kì hay ho cho những căn hộ có diện tích hạn chế. Ở mô hình này, phòng bếp sẽ được thiết kế thông với những không gian khác trong căn hộ, thường sẽ là phòng ăn. Mặc dù được ưu ái bằng cái tên “phù thủy không gian” nhưng việc áp dụng mô hình này vào thực tế có thể là thách thức đối với nhiều người khi quyết định tân trang căn hộ của mình.

Tại sao nên thiết kế bếp mở?

Tiết kiệm không gian là mục đích lớn đầu tiên mà mô hình này mang lại. Bếp mở sẽ giúp không gian được mở rộng về mặt thị giác và không còn khiến bạn cảm thấy chật chội nữa.

Nếu như trước đây để phân biệt không gian bếp và các không gian còn lại của căn hộ chúng ta thường dùng các vách ngăn, thì giờ đây mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi nhờ vào mô hình bếp mở này nếu bạn biết cách sắp xếp hợp lí và khéo léo đấy!

Bên cạnh đó, không gian bếp mở còn giúp bạn có thể kết nối các thành viên trong gia đình trong lúc chuẩn bị thức ăn. Vì vậy, bếp mở rất thích hợp đối với những căn hộ hiện đại và các cặp vợ chồng trẻ ngày nay.

Cuối cùng, một căn bếp mở sẽ tối ưu hóa được lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà bếp thông qua các ô cửa sổ phòng khách hoặc phòng ăn.

Áp dụng mô hình bếp mở cần lưu ý những gì?

Sự ám mùi và tiếng ồn là điều không thể tránh khỏi khi áp dụng không gian bếp kiểu này. Nhưng nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục nếu bạn gọn gàng và thường xuyên dọn dẹp nhà bếp của mình. Mặt khác, một chiếc máy hút mùi cũng là “trợ thủ đắc lực” trong việc đánh bay các mùi hương khó chịu trong gian bếp của bạn.

Tham khảo một số hình ảnh bếp mở tại đây:

Bếp mở thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho những căn hộ hiện đại. Liên hệ ngay cho An Dương Home nếu bạn cần những lời tư vấn nhiệt tình cho mô hình này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *