Blog Nhà Đẹp

NHỮNG THÓI QUEN VỆ SINH NHÀ TẮM TỒI TỆ – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Vệ sinh nhà tắm có gì khó khi gần như mọi thứ đều có thể được làm sách bằng cách xịt nước đơn giản? Hãy xem qua những thói quen tồi tệ sau để kiểm chứng lại xem nó có thật sự dễ dàng đến thế?!

Không làm sạch những thứ làm sạch bạn

Vòi hoa sen và các loại vòi xịt nước là những gì hoạt động vất vả nhất trong phòng tắm. Thế nhưng một nơi có nước trực tiếp như vòi hoa sen cũng cần được chùi rửa cẩn thận như bao thứ khác.

Các chất khoáng trong nước lâu ngày sẽ bám vào miệng vòi gây ảnh hưởng đến lưu lượng nước sử dụng. Các lỗ sẽ bị nhỏ dần, khiến nước chảy ra không đều, chỗ mạnh chỗ yếu. Môi trường ẩm ướt cũng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn cư trú.

Một chút giấm trắng và một chiếc bàn chải nhỏ là những gì bạn cần để đẩy nhanh đi những bụi bẩn bám trên miệng vòi. Hãy đảm bảo răng bạn sẽ không bỏ xót bất kỳ chỗ nào khi vệ sinh nhà tắm nữa nhé.

Treo khăn trong phòng tắm

Khăn bông hoặc vải sau khi sử dụng đều rất ẩm ướt và là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập. Nếu không được phơi khô kỹ thì sau một thời gian khăn sẽ bắt đầu có mùi hôi và không hề tốt cho sức khỏe của bạn một chút nào.

Cách tốt nhất đó là tách biệt nơi treo khăn và nơi bạn tắm trực tiếp. Chuẩn bị sẵn nhiều loại khăn cho gia đình và không quên thường xuyên giặt sạch chúng.

Nếu xung quanh nhà bạn hạn chế những thanh treo khăn tắm thì hãy thử tìm một chiếc móc dính tạm thời bằng keo hoặc năm châm. Bạn hoàn toàn có thể dính chúng ở bất kỳ góc nào và tháo ra mà không hề làm hỏng đến thiết kế chính của gian phòng. Một lựa chọn tiện lợi và nhanh gọn.

Bỏ qua thảm chùi chân

Bạn có đang sở hữu một chiếc thảm luôn sẵn sàng chào đón bạn mỗi khi bước ra khỏi phòng tắm? Đây có thể là một phụ kiện xa xỉ nhưng thực sự cần thiết mà chắc chắn bạn sẽ không hề muốn bỏ qua.

Nước nhỏ giọt theo từng bước chân của bạn sau mỗi lần thư giãn trong buồng tắm. Nước nhỏ giọt đọng lại trên sàn có thể gây ra các vết ố, nó đặc biệt tệ nếu như nhà bạn sử dụng sàn gỗ. Gỗ và nước? Đây là một công thức tồi tệ cho căn nhà thân yêu của bạn.

Đầu tư một chiếc thảm tử tế để bảo vệ sàn nhà cũng như chính bản thân bạn khỏi những lần trơn trượt và vấp ngã vì những giọt nước đọng lại đấy còn lâu mới biến mất. Một sự thay đổi nhỏ nhưng lợi ích đem lại hẳn sẽ làm bạn vô cùng hài lòng.

Kết

Những thói quen trên có vẻ quen thuộc đối với bạn? Vậy thì hãy thay đổi ngay để có một không gian tắm lành mạnh và mang lại cho bạn sự thư giãn tối đa. Chỉ một sự điều chỉnh nhỏ cũng sẽ khiến bạn có cái nhìn khác về căn phòng tắm của chính mình.

Hãy cùng ADHome tạo nên sự khác biệt này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *