Blog Nhà Đẹp

THAY VỎ GỐI, NỆM SOFA NHƯ MỘT CHUYÊN GIA

Vỏ gối thường được may vừa khít với kích cỡ của gối. Mỗi khi chúng được tháo ra để vệ sinh, sẽ rất khó để lồng vỏ gối lại một cách phẳng phêu và ngăn nắp như ban đầu. Với các loại đệm gối dày dặn, công cuộc lồng vỏ gối càng thêm khó khăn, nhất là những phần cạnh của gối. Sau đây ADHome sẽ cùng bạn đi qua các bước thay vỏ gối và nệm sofa hiệu quả nhất.

Các bước thay vỏ gối, nệm sofa chuẩn nhất

  • Mở rộng dây kéo có sẵn của vỏ gối
  • Kéo từ từ lớp vỏ trùm lên ruột gối.
  • Dùng một tay giữ ruột gối, tay kia kéo đều hai bên mép vỏ cho đến khi trùm hết.
  • Dùng tay luồn vào bên trong vỏ để đảm bảo các góc vừa khít.
  • Một tay giữ ruột gối, một tay kéo nhẹ khóa kéo để tránh bị kẹt.

Tuy nhiên thực hiện đúng các bước trên chưa đủ để bạn trở thành một chuyên gia thay vỏ gối hoàn hảo. Bỏ túi một số lưu ý sau đây để công việc trở nên đơn giản hơn nhé.

Tránh sự co rút của sợi vải

Đa số người sử dụng luôn nghĩ rằng vỏ gối có thể được tháo ra và đem giặt bình thường như những loại vải khác. Tuy nhiên vỏ gối thường không được bằng các chất liệu đã co trước khi may – tức là chúng hoàn toàn có thể trở nên nhỏ hơn sau mỗi lần giặt và không còn vừa với kích cỡ gối như trước. Để đảm bảo đặc tính bền và dai của sản phẩm, thay vì giặt máy hay giặt tay thong thường, bạn hãy thử đem vỏ gối và vỏ nệm sofa đi giặt khô ở tiệm nhé.

Kiểm tra kỹ các góc gối

Đối với các loại ruột gối mềm, các sợi bông bên trong sẽ thường co cụm lại ở giữa khiến các góc gối của bạn bị trống và không được đầy đặn đẹp mắt. Còn đối với những loại ruột gối dày sẽ thường xuyên diễn ra tình trạng bị cộm hay cấn các góc gối khi bạn thay vỏ một cách xơ xài. Cẩn thận luồn tay chỉnh đều góc gối khi lồng vỏ và dùng tay ấn nhẹ để bông gối được dàn đều giúp hình dáng gối được đẹp mắt như khi vừa mua từ tiệm về.

Một chút cẩn thận sẽ giúp các chi tiết trong phòng khách của bạn trở nên hoàn hảo. Hãy bắt đầu từ một những việc nhỏ nhất cùng ADHome nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *