Blog Nhà Đẹp

TỐI ĐA HÓA ÁNH SÁNG TRONG PHÒNG TẮM

Ánh sáng nên là thứ được lên kế hoạch kỹ càng và lắp đặt đầu tiên trong bất kỳ không gian phòng tắm nào. Không chỉ đảm bảo chiếu sáng, bạn sẽ thấy một hệ thống ánh đèn lý tưởng trong phòng tắm còn cần phải làm nhiều hơn thế. Hãy áp dụng những giải pháp sau và tìm ra cách phù hợp nhất cho căn nhà của bạn nhé.

Tìm kiếm nhiều nguồn sáng khác nhau

Từng loại nguồn sáng khác nhau sẽ mang đến những cảm giác khác nhau cho không gian căn phòng suốt từ sáng đến tối, hay từ mùa này sang mùa khác. Một gian phòng tắm nên có nhiều loại ánh đèn khác nhau để có được diện mạo lý tưởng nhất. Điều này có thể đạt được nhờ áp dụng cách thức kết hợp các lớp ánh sáng với nhau.

Bạn có thể nhờ những chiếc đèn chùm tạo ra ánh sáng tổng thể chung chiếu sáng toàn bộ căn phòng, hay những dây đèn trang trí thu hút sự chú ý về một góc nổi bật của toàn bộ căn phòng. Dù là kết hợp kiểu ánh sáng nào thì căn phòng của bạn sẽ thay đổi đáng ngạc nhiên so với loại đèn đơn truyền thống đấy.

Cân nhắc lựa chọn dựa trên phong cách riêng

Việc chiếu sáng là cần thiết nhưng nó chỉ trở thành lý tưởng khi bạn thiết kế chúng phù hợp với sở thích và tính cách của người sử dụng. Trong một nhà tắm dành cho trẻ em thì bạn sẽ muốn có một hệ thống chiếu sáng nhạy với cử động và khả năng bật tắt tự động. Còn phòng tắm cho người lớn nên có một cảm giác thư giãn, tràn đầy tâm trạng với đèn được gắn ở tầm thấp quanh sàn hoặc giấu xung quanh gương soi. Dành thời gian nghĩ đến người sử dụng căn phòng để chọn lựa cho mình các loại đèn để có được những trải nghiệm nhà tắm tốt nhất.

Gia tăng cảm xúc

Ánh sáng không nhất thiết lúc nào cũng từ những thiết bị nhân tạo. Thử trở về với những điều cơ bản như ánh đèn nến để gia tăng sự lãng mạn cho không gian phòng tắm của bạn. phân tán những ánh đèn nến rải rác khắc căn phòng để có được cảm giác âm cúng nhất có thể cho một buổi thư giãn thực sự. Tuy nhiên đừng quên thổi tắt chúng ngay khi bạn ra khỏi phòng nhé.

Ánh sáng tự nhiên

Thiên nhiên vẫn luôn là giải pháp tốt nhất cho bất kỳ căn phòng nào. Hãy tận dụng một khung cửa số thật lớn để đón ánh sáng vào trong không gian nhà tắm, ánh nắng sẽ luôn đem lại một cảm giác tràn đầy năng lượng mà ánh đèn không thể thay thế được. Kết hợp một chiếc rèm cửa mỏng để đảm bảo sự riêng tư, bạn sẽ có một không gian tắm lý tưởng, ấm cúng và tiết kiệm.

Mọi không gian sẽ không bao giờ trọn vẹn nếu thiếu vắng yếu tố ánh sáng. Chọn lựa một giải pháp ánh sáng thông minh để căn nhà trong mơ của bạn không còn là điều xa vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *