Blog Nhà Đẹp

TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ TRẺ EM: DỄ HAY KHÓ?

“Mỗi đứa trẻ là một thiên thần nhỏ sống trong thế giới thần tiên của mình ngay trên mặt đất.” Vì vậy để tạo điều kiện cho chúng phát triển một cách tốt nhất, các ông bố bà mẹ phải tạo nên một môi trường cho chúng có thể phát triển một cách tự do nhất.

Để hiện thực hóa điều đó, các bạn nên chọn trang trí phòng ngủ là việc đầu tiên cần làm vì có lẽ đây là “vương quốc tuổi thơ” mà mỗi đứa trẻ gắn bó mật thiết và lâu dài nhất trong quá trình phát triển của chúng.

Câu hỏi đặt ra là “Phòng ngủ được trang trí thế nào để trẻ em cảm thấy thoải mái nhất?”, hãy cùng ADHOME tìm hiểu nhé!

1. Giấy gián tường có màu sắc, họa tiết phù hợp với lứa tuổi

Trẻ em luôn bị thu hút với những màu sắc tươi tắn cùng những họa tiết ấn tượng. Việc chọn giấy dán tường phù hợp sẽ góp phần khiến phòng ngủ của con bạn trở nên thu hút hơn, đồng thời kích thích khả năng sáng tạo và khám phá của trẻ.

2. Giường ngủ êm ái

Để trẻ phát triển tự do thì bản thân chúng phải cảm thấy thoải mái trong môi trường sinh hoạt của mình. Một chiếc giường vừa vặn cùng nệm, gối có chất liệu mềm mại sẽ khiến trẻ cảm thấy êm ái và ngủ ngon giấc hơn. Bên cạnh đó, việc bố trí thêm thú nhồi bông sẽ giảm đi cảm giác trống trải khi trẻ ngủ một mình và khiến không gian thêm phần sinh động.

3. Không gian được bố trí rộng rãi, khoa học

Cách bố trí không gian trong phòng ngủ trẻ em là yếu tố cực kì quan trọng bởi trẻ em là những “thiên thần nhỏ” thích khám phá, bạn phải đảm bảo rằng phòng ngủ của chúng có đủ khoảng không gian để chúng có thể duy trì những sở thích ca hát, nhảy múa, thậm chí là vẽ vời… hay thỉnh thoảng sẽ mời bạn bè đến chơi. Chỉ cần một chút khéo léo trong việc sắp xếp đồ đạc thì vấn đề này sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hợp lí.

4. Không thể thiếu bàn học và kệ chứa đồ

Trẻ em dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài nên chúng cần một không gian yên tĩnh để bắt đầu cho việc học của mình. Việc bố trí bàn học ngay tại phòng ngủ của trẻ sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các ông bố bà mẹ. Bên cạnh đó, ở mỗi giai đoạn phát triển của mình, trẻ em sẽ bị thu hút với những đồ vật khác nhau. Theo thời gian, những món đồ chơi nhỏ bé sẽ được thay thế bằng những mô hình lắp ráp trí tuệ hay hàng tỉ thứ khác, một chiếc kệ chứa đồ sẽ trở thành “cứu tinh” cho bạn trong việc này nếu bạn không muốn phải than phiền về sự bừa bộn của trẻ con.

Tham khảo thêm một số mẫu thiết kế phòng ngủ cho trẻ em tại An Dương Home bằng cách liên hệ với chúng tôi bạn nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *