Blog Nhà Đẹp

Ý TƯỞNG LỚN CHO PHÒNG TẮM NHỎ

Bạn sở hữu một căn phòng nhỏ gọn và lo ngại về việc không xếp đủ những món đồ nội thất nhà tắm cần thiết vào bên trong? Đừng lo lắng vì với những mẹo nhỏ sau đây sẽ khiến bạn nhận ra một không gian dù nhỏ nhất cũng có thể trở nên đẹp mắt và đa năng.

Tận dụng hiệu ứng sơn tường để mở rộng không gian

Hãy chỉ sơn một nửa phía dưới bức tường và để phần còn lại trắng hoàn toàn. Bằng cách tận dụng những gam màu tối ở dưới chân, bức tường của bạn sẽ trông cao hơn nhờ khoảng trống được tạo ra từ giữa tường đến trần nhà. Đây là một cách tuyệt vời để thêm vào chút chiều sâu cho căn phòng tắm vốn đã nhỏ bé của bạn. Thử phá cách với hiệu ứng sơn tường này và bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại kiểu sơn một màu đơn điệu trước kia thêm một lần nào nữa.

Sử dụng những đồ vật có thể treo trên tường

Những món đồ nội thất thiết kế treo trên tường luôn là bạn đồng hành lý tưởng cho các không gian nhỏ gọn. Thay vì đặt cả một chiếc lavabo to truyền thống, hay thử dùng loại chậu rửa mặt riêng với vòi nước được gắn âm tường. Bằng cách này các đường ống có thể được ẩn giấu mà không cần bệ đỡ, giúp bạn có nhiều chỗ để lưu trữ các vật khác như một chiếc rổ quần áo chẳng hạn.

Ngoài sự tiện lợi và đảm bảo các tính năng cơ bản, các mảnh nội thất có thiết kế treo này cũng sẽ đóng vai trò như là một món đồ trang trí. Phần sàn nhà càng lộ ra nhiều, căn phòng của bạn sẽ ràng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Thay đổi dáng bồn tắm

Thay vì các mẫu bồn tắm vuông góc hình chữ nhật truyền thống, hãy thử qua loại bồn tắm góc với thiết kế nhỏ gọn, tận dụng tối đa từng ngóc ngách trong không gian nhà bạn. Những dáng bồn tắm ovan hay hình chiếc thuyền cũng sẽ chừa ra một khe hở nhất định, tăng thêm không gian cho bạn thỏa sức sáng tạo.

Biến mọi thứ trở nên to lớn hơn với gương

Gương là giải pháp có thế biến đổi ngay lập tức diện mạo và cảm giác trong một căn phòng khi mà nó phản chiếu lại ánh sáng và tạo ra chiều sâu. Đây cũng là một kĩ thuật đánh lừa thị giác vô cùng phổ biến được sử dụng trong thiết kế nội thất mà bạn nên thử qua. Dù chỉ là một tấm gương nhỏ hay cả một bức tường gương lớn thì kết quả có được sẽ luôn tốt hơn những gì bạn có thể tưởng tượng đấy.

Chọn lựa kích cỡ cẩn thận

Những món đồ nội thất có kích thước lớn chắc chắn sẽ tạo ra ấn tượng mạnh trong thiết kế nhưng chúng sẽ chính là nguyên nhân khiến căn phòng của bạn trở nên hẹp đi phần nào. Thay vào đó hãy chọn lựa những món đồ phụ kiện phù hợp với quy mô căn phòng tắm của bạn. Trong một không gian nhỏ hẹp, cách tốt nhất là lựa chọn những vật dụng đa năng, có thể treo trên tường hoặc để vừa vặn ở rìa bồn tắm và lavabo. Bám sát công thức cơ bản đó để bạn có được một kết quả trên mong đợi nhé.

Đừng để không gian nhỏ hẹp trở thành rào cản cho căn phòng tắm mơ ước của bạn. Có rất nhiều mẹo nhỏ khiến cho sự nhỏ hẹp đó không còn là hạn chế. Bạn sẽ thử một trong những giải pháp của chúng tôi chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *